Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện cám ơn ASEAN đã ca ngợi bản lộ đồ tiến đến dân chủ của Miến Ðiện tại cuộc họp thượng đỉnh ở Bali. - 2003-10-10


Nhà cầm quyền quân sự tại Miến Ðiện đã cám ơn Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á, tức khối ASEAN, về việc ASEAN đã ca ngợi bản lộ đồ tiến đến dân chủ của Miến Ðiện tại cuộc họp thượng đỉnh vừa diễn ra trên đảo Bali của Indonesia.

Trong một thông cáo đưa ra ngày hôm nay, chính quyền Miến Ðiện nói rằng sự cộng tác của 10 nước ASEAN sẽ giúp Miến Ðiện tiến đến việc trở thành một quốc gia dân chủ và hòa bình.

Hôm thứ Ba, các nhà lãnh đạo trong khối ASEAN đã ca ngợi bản lộ đồ về tiến trình dân chủ mà nhà cầm quyền Miến Ðiện đưa ra cuối tháng 8. Bản tuyên bố của ASEAN đã không đề cập đến việc bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ phe dân chủ đối lập, vẫn còn bị quản thúc tại gia.

Hoa Kỳ nói rằng không một bản lộ đồ tiến đến dân chủ nào có ý nghĩa tại Miến Ðiện nếu không được sự hợp tác của phe dân chủ đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG