Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế chỉ trích Hoa Kỳ cầm giữ khoảng 600 phần tử bị nghi là quân khủng bố tại Guantanamo. - 2003-10-10


Các viên chức cấp cao Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế cực lực chỉ trích Hoa Kỳ về việc tiếp tục cầm giữ khoảng 600 phần tử bị nghi là quân khủng bố tại căn cứ hải quân của quân đội Hoa Kỳ trên vịnh Guantanamo ở Cuba. Hôm nay, nhật báo New York Times trích đăng lời ông Christophe Girod, nhân vật cấp cao nhất của hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế tại thủ đô Washington, nói rằng hoàn cảnh của những người bị cầm giữ là điều "Không thể chấp nhận được".

Ông Girod nói rằng những tù nhân này đang bị cầm giữ vô hạn định mà không được đưa ra xét xử như luật pháp đòi hỏi, và hậu quả tâm thần của những người này trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Ông Girod cho hay Hội Chữ Thập Đỏ phải công khai đưa ra lời than phiền này vì các giới chức Hoa Kỳ đã không có hành động nào đối với những lời than phiền trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG