Đường dẫn truy cập

Quốc hội Nhật thông qua đạo luật cho phép cung cấp tàu bè để chuyên chở nhiên liệu cho các lực lượng trong liên minh tại Afghanistan. - 2003-10-10


Quốc hội Nhật hôm nay đã thông qua đạo luật cho phép chính phủ cung cấp các hỗ trợ về hậu cần cho các lực lượng trong liên minh gìn giữ hòa bình do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan thêm hai năm nữa.

Cuộc biểu quyết tại Thượng viện Nhật gia hạn đạo luật chống khủng bố được coi như dự luật cuối cùng được thông qua tại Quốc hội Nhật trước khi Thủ tướng Juchiniro Koizumi cho tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Quyết định hậu thuẫn cho lực lượng trong liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo tại Afghanistan đã được chấp thuận lần đầu tiên sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Mỹ cách đây hai năm.

Đạo luật này cho phép chính phủ Nhật cung cấp tàu bè để chuyên chở nhiên liệu và các nhu yếu phẩm khác cho các lực lượng trong liên minh tại Afghanistan. Bản hien pháp chủ hòa của nước Nhật ngăn cấm việc chính phủ sử dụng lực lượng quân sự vào các cuộc tranh chấp quốc tế.

XS
SM
MD
LG