Đường dẫn truy cập

Thái Lan không cấp thị thực cho hằng trăm nhà hoạt động nước ngoài trước hội nghị APEC. - 2003-10-09


Chính phủ Thái đã ngăn không cho hằng trăm nhà hoạt động nước ngoài đến Thái Lan trước khi diễn ra cuộc họp của khối Hợp tác Kinh tế và phát triển Á Châu, gọi tắt là APEC.

Giới truyền Thông địa phương loan tin một danh sách tên của 500 nhà hoạt động nước ngoài đã được gởi đến các tòa đại sứ, và lãnh sự quán, Thái trên thế giới và yêu cầu các cơ quan này không cấp thị thực cho những người có trên trong danh sách đó. Cảnh sát cho hay những người vừa kể sẽ bị từ chối không được cấp thị thực cho tới khi cuộc họp thượng đỉnh của APEC sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21 tháng 10 kết thúc.

Thái Lan đã tăng cường các biện pháp an ninh toàn diện sau khi bắt giữ Hambali, một nghi can chủ chốt của tổ chức khủng bố tại Ðông Nam Á hồi tháng 8 tại thành phố Ayutthaya ở trung bộ Thái Lan. Chính phủ Bangkok lập lại nhiều lần rằng sẽ họ không cho phép tổ chức các cuộc biểu tình phản đối trong thời gian diễn ra Hội nghị của APEC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG