Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Burundi nói hòa ước được ký giữa chính phủ và tổ chức nổi dậy chính là một bước tiến lớn để chấm dứt 10 năm nội chiến. - 2003-10-09


Tổng Thống Burundi nói rằng một hòa ước được ký giữa chính phủ và tổ chức nổi dậy chính của nước này là một bước tiến lớn để chấm dứt 10 năm nội chiến. Ông Domitien Ndayizeye nói với các nhà báo rằng hòa ước vừa kể sẽ được thi hành trong thời gian sắp tới.

Hòa ước giữa Tổng Thống Burundi và người lãnh đạo tổ chức nổi dậy lớn nhất thuộc sắc tộc Hutu là ông Pierre Nkurunziza được coi như một sự khai thông trong nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến khiến khoảng 300 ngàn người bị thiệt mạng. Tổ chức nổi dậy lớn hàng thứ nhì là Quân đội Giải Phóng Quốc Gia chưa ký vào hòa ước này. Tổ chức vừa kể không chịu thương thuyết và vẫn tiếp tục giao tranh cả với quân đội chính phủ lẫn với tổ chức nổi dậy chính khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG