Đường dẫn truy cập

Bush: Hoa Kỳ đã làm đúng khi lật đổ Saddam Hussein bằng hành động quân sự. - 2003-10-09


Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush lại mạnh mẽ lên tiếng bênh vực chính sách đối với Iraq của ông. Tổng thống nói rằng Hoa Kỳ đã làm đúng khi lật đổ lãnh tụ Saddam Hussein bằng hành động quân sự.

Lên tiếng tại thủ đô Washington trong ngày hôm qua, ông Bush nói rõ ràng nay thì không thể chối cãi được rằng Saddam Hussein đã trắng trợn vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc đe dọa Iraq có thể nhận lãnh những hậu quả nghiêm trọng nếu nước này không chịu giải giới.

Theo trông đợi thì hôm nay Tổng thống Bush sẽ lại đề cập đến vấn đề Iraq khi ông đến thăm hai bang New Hampshire và Kentucky. Chính phủ của Tổng thống Bush đã mở một chiến dịch mới trong tuần này để bênh vực cho quyết định đã chọn giải pháp chiến tranh, và cũng để quảng bá các tiến bộ trong việc ổn định Iraq sau cuộc chiến.

Cố vấn an ninh quốc gia, bà Condoleezza Rice, hôm qua đã bắt đầu nỗ lực vừa kể khi bà lên tiếng tại thành phố Chicago rằng chúng ta không có bằng chứng nào cho thấy là Saddam Hussein liên can vào các cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, nhưng chúng ta không thể bỏ qua khả năng rằng ông ta có thể sử dụng vũ khí có sức tàn phá hàng loạt, hoặc cung cấp loại vũ khí đó cho bọn khủng bố để thực hiện một vụ tấn công tệ hại hơn vụ khủng bố 11 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG