Đường dẫn truy cập

2000 người hồi giáo Shia tuần hành qua các đường phố ở Baghdad đòi phóng thích một giáo sĩ bị các lực lượng liên minh cầm giữ. - 2003-10-08


Khoảng 2000 người hồi giáo Shia tại Iraq đã đi tuần hành qua các đường phố ở Baghdad ngày hôm nay để đòi phóng thích một giáo sĩ bị các lực lượng liên minh cầm giữ. Vị giáo sĩ này đã bị bắt hôm thứ Hai.

Giới hữu trách do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết ông đã thu gom vũ khí trong một ngôi đền hồi giáo và khích động bạo lực chống lại lực lượng liên minh. Những người biểu tình tụ tập ở trụ sở của liên minh sau khi các cuộc đàm phán giữa các giới chức Mỹ và một nhóm giáo sĩ không đạt được một giải pháp cho vấn đề.

Trong khi đó, các thành viên của Hội Đồng Cai Quản Iraq cho biết họ hy vọng đạt được một quyết định dung hòa về quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ đã gây nhiều tranh cãi về việc gửi quân tham gia liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG