Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp phụ trách về dầu hoả của Nigeria từ chức trước khi diễn ra cuộc tổng đình công toàn quốc. - 2003-10-08


Giới chức cao cấp phụ trách về dầu hoả của Nigeria đã từ chức vài giờ trước khi diễn ra cuộc tổng đình công trong toàn quốc để phản đối chính sách về giá săng dầu của chính phủ.

Ông Rilwanu Lukman đã từng là cố vấn trưởng về năng lượng của Tổng Thống Nigeria, ông Olusegun Obasanjo, kể từ năm 1999. Ông cũng là Tổng Thư Ký tổ chức các quốc gia xuất cảng dầu hoả gọi tắt là OPEC trong gần sáu năm kể từ năm 1995.

Ông Lukman không cho biết lý do tại sao ông từ chức. Nhưng các giới chức trong ngành dầu hoả của Nigeria nói rằng ông không hài lòng với cách điều hành ngành công nghiệp dầu hoả hiện nay.

Công đoàn lớn nhất tại Nigeria kêu gọi cuộc đình công này sau khi chính phủ bất ngờ bãi bỏ việc trợ cấp cho ngành săng dầu một tuần lễ trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG