Đường dẫn truy cập

Nhiều thượng nghị sĩ của Hoa Kỳ kêu gọi Tổng Thống Bush thúc đẩy các cải cách dân chủ tại Miến Điện. - 2003-10-08


Nhiều thượng nghị sĩ của Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Bush thúc đẩy các cải cách dân chủ tại Miến Điện nhân chuyến đi thăm Thái Lan sắp tới. Nghị sĩ Mitch McConnel của đảng cộng hòa đại diện tiểu bang Kentucky nói rằng Hoa Kỳ và các đồng minh, nhất là Thái Lan, cần phải duy trì áp lực đối với Rangoon để đòi phóng thích lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ bà Aung San Suu Kyi cùng các đồng sự của bà. Nghị Diane Feinstein thuộc đảng dân chủ bang California cho rằng không riêng gì Hoa Kỳ mà cả các quốc gia trong vùng, đặc biệt là Thái Lan, không thể chấp nhận tình hình hiện thời tại Miến Điện.

Hoa Kỳ và nhiều nước khác đã xiết chặt các biện pháp chế tài đối với Miến Điện sau khi bà Aung San Suu Kyi bị giam giữ kể từ khi xảy ra cuộc xô xát giữa những người ủng hộ bà và một đám đông thân chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG