Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Trần Thủy Biển lên án Trung Quốc có ý định thù nghịch đối với Đài Loan. - 2003-10-07


Tổng Thống Đài Loan, ông Trần Thủy Biển đã lên án mạnh mẽ chính phủ Cộng Sản Trung Quốc là có ý định thù nghịch đối với đảo quốc của ông. Trong một cuộc phỏng vấn của nhật báo Washington Post xuất bản ngày hôm nay, nhà lãnh đạo 52 tuổi của Đài Loan nói rằng chính phủ của ông sẽ không tham gia các cuộc đàm phán về hòa giải với Trung Quốc chừng nào mà chính phủ Bắc Kinh còn tìm cách áp đặt các điều kiện. Ông nói rằng Đài Loan sẽ đi theo con đường riêng của mình. Chính phủ Hoa Lục đã tuyên bố rằng họ muốn thương thuyết với Đài Loan nếu lãnh thổ này chấp nhận nguyên tắc được gọi là một nước Trung Quốc, theo đó hòn đảo này chấp nhận rằng họ là một phần của Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn của nhật báo Washington Post, Tổng Thống Đài Loan đã gọi nguyên tắc mà Trung Quốc đưa ra là một lối suy nghĩ không lành mạnh cần phải được sửa đổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG