Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq. - 2003-10-07


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay có 3 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng trong ba trường hợp khác nhau tại Iraq và một vụ nổ đã xảy ra tại Bộ Ngoại Giao Iraq ở Baghdad ngày hôm nay. Quân đội Mỹ nói rằng có hai binh sĩ và một thông dịch viên Iraq bị thiệt mạng trong một vụ nổ ở phia Nam Baghdad. Trong một diễn biến khác, một binh sĩ bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đánh bom hồi tối hôm qua ở phía Tây thủ đô.

Tại chính Baghdad thì không có tin gì về số thương vong trong vụ nổ ngày hôm nay tại khu vực Bộ Ngoại Giao, gần với khu dinh thự dùng làm trụ sở của nhà chức trách liên minh. Trong một diễn biến khác, mấy trăm người Iraq đã biểu tình ở bên ngoài một đền thờ Hồi Giáo Shias tại phía Tây Nam thủ đô Baghdad để phản đối việc các binh sĩ Hoa Kỳ đã bắt một tu sĩ tại địa phương mà dân chúng cho là trái phép.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG