Đường dẫn truy cập

Bộ phận chuyên về đầu tư của Ngân Hàng Thế Giới mua lại phần hùn của công ty Nam Triều Tiên LG tại Ngân Hàng Thương Mại Á Châu. - 2003-10-06


Bộ phận chuyên về đầu tư của Ngân Hàng Thế Giới, là Tổng Công ty Tài chính Quốc tế, gọi tắt là IFC, đã mua lại phần hùn của công ty Nam Triều Tiên LG tại Ngân Hàng Thương Mại Á Châu. Không có con số chính thức mà tổng công ty IFC đã trả cho công ty LG là bao nhiêu, nhưng vì LG có 33 ngàn 828 cổ phiếu trong Ngân Hàng Thương Mại Á Châu nên các chuyên gia ước tính là LG có thể nhận được 3 triệu đôla.

Ngân Hàng Thương Mại Á Châu, trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, là ngân hàng có vốn lớn nhất trong số các ngân hàng nửa công nửa tư tại Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm nay, ngân hàng này lời được hơn 5 triệu đôla và dự kiến cả năm sẽ lời 11 triệu rưỡi đôla. Ngân hàng có phát hành thẻ tín dụng loại Visa, và nhận chuyển tiền cho Western Union, một công ty chuyển tiền lớn của Mỹ.

Vào hồi tháng 8, Ngân Hàng Thương Mại Á Châu mở thêm nhiều dịch vụ mới, như khách hàng có thể giao dịch với ngân hàng qua Internet, hoặc thanh toán hóa đơn điện nước qua điện thoại di động.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG