Đường dẫn truy cập

Ông Akhmad Kadyrov thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại Chechnya. - 2003-10-06


Các giới chức bầu cử của Nga cho biết ứng viên được điện Kremli hậu thuẫn đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại nước cộng hoà Chechnya bị tan nát vì chiến tranh. Các giới chức bầu cử tại Chechnya hôm nay tuyên bố ông Akhmad Kadyrov là người thắng 6 ứng viên khác. Các giới chức này cho biết ông Kadyrov được hơn 80% số phiếu bầu. Chính phủ Nga đã bổ nhiệm ông Kadyrov vào chức vụ cai quản nước cộng hoà Chechnya cách đây 3 năm.

Các quan sát viên bầu cử thuộc khối Cộng Đồng các Quốc gia Độc lập, một liên minh gồm 12 nước thuộc liên bang Sô viết cũ đã thừa nhận cuộc bầu cử hồi hôm qua là có giá trị. Các quan sát viên quốc tế không theo dõi cuộc bầu cử vì nói rằng họ không thể hợp thức hoá một cuộc bầu cử diễn ra trong một khu vực có chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG