Đường dẫn truy cập

Iran sắp trao cho các thanh sát quốc tế danh sách các thiết bị mà Iran nhập vào cho chương trình tinh luyện uranium. - 2003-10-06


Iran cho biết sắp trao cho các thanh sát quốc tế danh sách các thiết bị mà Iran nhập vào cho chương trình tinh luyện uranium. Một viên chức cao cấp tại Tehran nói rằng chính phủ đã đồng ý chuyển giao các danh sách sau khi có những yêu cầu đòi thêm thông tin về chuơng trình hạt nhân của Iran.

Các thanh sát viên thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế đã phát hiện một ít chất uranium đã tinh luyện hồi đầu năm nay tại hai địa điểm ở Iran. Chất liệu được tinh luyện này có thể dùng để chế tạo các vũ khí hạt nhân. Sau khi các phát hiện được báo cáo, Iran cho biết chất liệu đó có thể đã có sẵn trong các thiết bị khi được nhập vào Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG