Đường dẫn truy cập

Đức và Thụy Điển vào chung kết Cúp Vô Địch Bóng Đá Nữ Thế Giới. - 2003-10-06


Cúp vô địch Thế Giới bóng đá nữ kỳ này chắc chắn sẽ lọt vào tay một đội Âu Châu sau khi Đức loại Hoa Kỳ với tỷ số 3-0 và Thụy Điển hơn Canada 2-1 hôm Chủ Nhật trong hai trận bán kết trên sân của thành phố Portland, tiểu bang Oregon.

Trước trận bán kết, Đức là đội cầu đang lên, đấu 4 trận từ vòng ngoài thắng cả 4, đá lọt lưới địch tới 20 bàn. Hoa Kỳ là đương kim vô địch. Nhiều người cho rằng đây đáng lẽ phải là trận chung kết, và trận đấu quả thật đã diễn ra sôi nổi, hay đẹp, đúng như một trận chung kết. Đức thắng bàn đầu ở phút 15 do công của Kerstin Garefreks nhờ một cú phạt góc.

Sau đó Hoa Kỳ đã hãm thành đối phương rất nhiều, có ít nhất trên 10 dịp gỡ hòa, nhưng phần vì thủ môn Silke Rottenberg của Đức xuất sắc cứu nhiều đường banh thua thấy rõ, phần vì Hoa Kỳ thiếu may mắn, để lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp, nên dành chịu thua. Hai bàn sau cùng của Đức diễn ra trong vài phút chót, khi Hoa Kỳ tung hết đấu thủ lên trước khuôn thành đối phương để mong san bằng cách biệt. Sau trận đấu, danh thủ Mia Hamm của Hoa Kỳ cho hay đoàn cầu Hoa Kỳ chấp nhận thất bại.

Theo Mia Hamm, vấn đề rất đơn giản, hễ thua là chịu bị loại. Mia Hamm cho biết thêm là đoàn cầu Hoa Kỳ đã chuẩn bị kỹ lưỡng, ra sân đấu hết mình trong tinh thần tôn trọng đối phương. Không còn được tranh chức vô địch, Hoa Kỳ đành chấp nhận chuyện tranh hạng 3 với Canada ngày thứ Bảy này sau khi Canada thua Thụy Điển 1-2 hôm Chủ Nhật.

Trận chung kết sẽ diễn ra một ngày sau đó, tức là ngày Chủ Nhật 12 tháng 10, và cả hai trận cùng diễn ra trên sân Carlson thuộc tiểu bang California. Trong trận Canada-Thụy Điển, sau một hiệp đầu bất phân thắng bại, Canada dẫn trước 1-0 do công của Kara Lang, thế nhưng Thụy Điển gỡ hòa ở phút 78 để rồi nghiêng thắng lợi 8 phút sau đó. Đây là lần đầu tiên Thụy Điển được vào chung kết, trong khi Đức vào lần thứ nhì sau khi thua Na Uy ở trận tranh vô địch thế giới năm 1995. Nhờ vào chung kết Cúp Vô Địch Thế Giới, Đức và Thụy Điễn tự động được tham dự giải bóng đá nữ của Olympic 2004 tại Athens, Hy Lạp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG