Đường dẫn truy cập

Yasser Arafat tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong các phần đất của Palestine và bổ nhiệm một nội các khẩn cấp. - 2003-10-06


Chủ tịch Palestine, ông Yasser Arafat đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong các phần đất của Palestine và bổ nhiệm một nội các khẩn cấp với ông Ahmed Korei giữ chức thủ tướng. Ông Arafat đã hành động như thế ngày hôm qua, trong lúc các giới chức Israel lập lại yêu cầu đòi loại bỏ ông bằng vũ lực sau khi xảy ra một nụ nổ bom tự át ở Israel. Israel tố cáo rằng ông Arfat xúi giục những hành vi bạo động nhắm vào Israel.

Nội các khẩn cấp gồm 8 thành viên của Palestine bao gồm ông Nasser Youssef, là một đồng minh kỳ cựu của ông Arafat và là người sẽ cầm đầu các lực lượng an ninh của Palestine. Ông Korei bây giờ sẽ phải đương đầu với vụ khủng hoảng đang lan rộng trong vùng Trung Ðông và tình hình an ninh ngày càng tệ hại hơn ở Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG