Đường dẫn truy cập

Phó bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Richard Armitage gặp Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai. - 2003-10-05


Phó bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ ông Richard Armitage hôm nay gặp Tổng Thống Afghanistan ông Hamid Karzai để củng cố hậu thuẫn của Washington dành cho chính phủ Afghanistan, vào lúc bùng ra các cuộc bạo động mà người ta quy trách cho chính phủ Taleban đã bị lật đổ.

Trong thời gian một ngày đi thăm Afghanistan, ông Armitage và phụ tá bộ trưởng ngoại giao Christina Rocca cũng sẽ thảo luận về vấn đề an ninh và viện trợ của Hoa Kỳ cho các nỗ lực tái thiết đang gặp trở ngại vì tình trạng bạo động. Hai vị đặc sứ vừa kể sẽ gặp Tổng Thống Hamid Karzai tại thủ đô Kabul vào cuối ngày để bàn về cuộc chiến đấu liên tục chống lại các phần tử chủ chiến Taleban và al-Qaida.

Trước tiên, các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã đến thành phố Kandahar miền nam Afghanistan. Các cuộc hội đàm diễn ra vào lúc các phần tử chủ chiến tăng cường cuộc tranh đấu chống lại các lực lượng đồng minh tại Afghanistan, nhất là ở vùng biên giới tiếp giáp Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG