Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện: Bà Aung San Suu Kyi không ở trong tình trạng bị giam giữ. - 2003-10-05


Chính phủ Miến Ðiện nói với các thành viên khác trong khối Asean rằng lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện, bà Aung San Suu Kyi không ở trong tình trạng bị giam giữ. Loan báo vừa kể đã được ngoại trưởng Indonesia, ông Hassan Wirayudi đưa ra trong một cuộc họp báo tổ chức sau một phiên họp của các vị ngoại trưởng Asean trên đảo Bali. Theo lời ông Wirayudi, ông và các vị tương nhiệm trong Asean đã được ngoại trưởng Win Aung của Miến Ðiện thông báo rằng: bà Aung San Suu Kyi không ở trong tình trạng bị câu lưu.

Hiện giờ người ta chưa rõ là người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa bình này có được tự do ra khỏi nhà của bà ở Rangoon hay không. Bà đã bị quản thúc tại đây từ hôm 26 tháng 9. Trước đây, chính quyền quân nhân Miến Ðiện đã hạn chế sự đi lại của bà Suu Kyi trong nhiều năm nhưng họ không gọi đó là một hành động giam lỏng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG