Đường dẫn truy cập

Quốc vương Norodom Sihanouk chủ tọa lễ tuyên thệ nhậm chức của tất cả các đại biểu quốc hội mới đắc cử của Kampuchia. - 2003-10-04


Quốc vương Kampuchia Norodom Sihanouk hôm nay chủ tọa lễ tuyên thệ nhậm chức của tất cả các đại biểu quốc hội mới đắc cử của nước này. Các giới chức của ba đảng chính trị chính tại Kampuchia nói rằng tất cả 123 đại biểu quốc hội vừa đắc cử đã đồng ý tham dự buổi lễ nhậm chức diễn ra tại hoàng cung ở Phnom Penh.

Buổi lễ này đáng lẽ đã diễn ra khi quốc hội Kampuchia nhóm phiên họp đầu tiên hồi tuần trước nhưng hai đảng bảo Hoàng Funcincpec và đảng đối lập Sam Rainsy đã tẩy chay cuộc họp đầu tiên của quốc hội này nên lễ tuyên thệ đã không thực hiện được. Đảng Nhân dân Kampuchia cầm quyền đã thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 27 tháng 7 vừa qua nhưng không hội đủ 2/3 số ghế cần thiết để có thể tự mình thành lập chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG