Đường dẫn truy cập

Tổng giám mục Canterbury Rowan Williams hội kiến với Đức Giáo hoàng John Phaolô Đệ nhị tại tòa thánh Vatican. - 2003-10-04


Hôm nay tổng giám mục Canterbury Rowan Williams đã hội kiến với Đức Giáo hoàng John Phaolô Đệ nhị tại tòa thánh Vatican giữa lúc có tranh cãi liên quan đến đến việc chấp nhận tu sĩ đồng tính luyến ái.

Tòa thánh Vatican đã gọi cuộc hội kiến này là một bước đáng kể để tiến tới việc cải thiện các quan hệ giữa hai hệ phái Thiên chúa giáo. Tuy nhiên tòa thánh Vatican cũng cảnh cáo rằng hai giáo hội này có thể bị phương hại bởi việc mới đây giáo hội Episcopal của Hoa Kỳ lựa chọn một giám mục công khai thừa nhận ông là một người đồng tính luyến ái.

Tòa thánh Vatican phản đối việc phong giám mục cho những người đồng tính luyến ái còn giáo hội Anh quốc đã chấp nhận một lập trường rộng rãi hơn nhưng cũng đã bị chia rẽ bởi cuộc chọn lựa vị tân giám mục vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG