Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố đã giải quyết xong tất cả các trở ngại kỹ thuật trong việc chế tạo bom nguyên tử. - 2003-10-03


Cuộc giằng co về hạt nhân với Hoa Kỳ lại bị Bắc Triều Tiên làm cho leo thang thêm qua lời tuyên bố là Bắc Triều Tiên đã giải quyết xong tất cả các trở ngại kỹ thuật trong việc chế tạo bom nguyên tử.

Thông Tấn Xã chính thức của Bắc Triều Tiên hôm nay nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ duy trì và gia tăng đều đặn lực lượng răn đe bằng hạt nhân của họ như một phương tiện tự vệ chống lại điều họ gọi là một mối đe dọa không che giấu của Hoa Kỳ. Đây là lần thứ nhì trong 2 ngày liền Bình Nhưỡng đã khẳng định sự sẵn sáng bắt đầu chế tạo các vũ khí hạt nhân.

Hồi hôm qua, quốc gia cộng sản khép kín này cho biết họ đã tái chế biến khoảng 8 ngàn thanh nhiên liệu đã sử dụng từ một nhà máy phản ứng hạt nhân chính của họ. Các chuyên gia tin rằng các thanh nhiên liệu đã dùng rồi đó chứa đủ khối lượng plutonium để chế tạo thêm khoảng nửa tá đầu đạn hạt nhân nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG