Đường dẫn truy cập

Hơn 10000 người Hồi giáo Shia tụ tập tại thành phố Najaf để tưởng nhớ giáo sĩ Ayatollah Mohammed Baqir al-Hakim. - 2003-10-03


Hơn 10000 người Hồi giáo Shia đã tụ tập tại thành phố linh thiêng Najaf để tưởng nhớ vị giáo sĩ có nhiều uy thế đã bị hạ sát 5 tuần trước cùng với hơn 80 người khác.

Cuộc tụ họp ngày hôm nay tại nơi chôn cất Ayatollah Mohammed Baqir al-Hakim cũng sẽ chứng tỏ sức mạnh chính trị của khối đa số người thuộc giáo phái Shia tại Iraq. Những người dự lễ tưởng niệm đã hô to các khẩu hiệu chống lại Saddam Hussein, nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ cùng đảng Baath của ông ta, và đưa ra lời cam kết ủng hộ ông Abdel-Aziz al-Hakim, người em của vị giáo sĩ bị hạ sát. Là thành viên của Hội Đồng Cai Quản Iraq do Hoa Kỳ bổ nhiệm, ông Abdel-Aziz al-Hakim hôm nay lên tiếng kêu gọi bầu ra một ủy ban để viết hiến pháp mới cho Iraq, mặc dầu một cuộc bầu cử có thể làm cho tiến trình bị chậm trễ thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG