Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thụy Điển Goran Persson đề cử bà Laila Freivalds lên làm tân bộ trưởng ngoại giao, thay thế bà Anna Lindh. - 2003-10-03


Thủ Tướng Thụy Điển Goran Persson đã đề cử bà Laila Freivalds lên làm tân bộ trưởng ngoại giao, thay thế bà Anna Lindh bị đâm chết tháng trước. Bà Freivalds, một luật gia, là một chuyên viên về các vấn đề Âu Châu và từng 2 lần làm Bộ Trưởng Tư Pháp của Thụy Điển. Tháng trước, cảnh sát bắt giữ MIjailo Mijailov, chào đời tại Nam Tư, vì nghi đã sát hại bà Lindh. Đài phát thanh Stockholm loan tin cảnh sát đã thẩm vấn nghi can, và nghi can chối bỏ chuyện dính dáng tới vụ này.

Thế nhưng bản tin phát thanh trích lời Giới hữu trách nói rằng chứng cớ nhắm vào nghi can đã gây nhiều bất lợi cho đương sự. Theo giới hữu trách, nghi can đã được đưa đi khám nghiệm tâm lý sơ khởi, và kết quả các vụ thử nghiệm về nhiễm sắc thể trên các vật chứng cụ thể được đưa sang Anh phân tích sẽ được công bố tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG