Đường dẫn truy cập

Pakistan cho phóng thử nghiệm một phi đạn đạn đạo tầm ngắn, có khả năng chở theo đầu đạn hạt nhân. - 2003-10-03


Quân đội Pakistan cho hay đã cho phóng thử nghiệm một phi đạn đạn đạo tầm ngắn, có khả năng chở theo đầu đạn hạt nhân. Một phát ngôn viên nói rằng phi đạn địa đối địa do Pakistan chế tạo đã được phóng thử nghiệm thành công hồi sớm hôm nay và là cuộc thử nghiệm đầu tiên trong một loạt các cuộc thử nghiệm đã được hoạch định.

Bộ quốc phòng của quốc gia kình địch với Pakistan là Ấn Độ, bác bỏ cuộc thử nghiệm và cho rằng cuộc thử nghiệm đó không có gì đặc biệt. Chính phủ New Delhi cho biết đã được thông báo về trước khi diễn ra cuộc thử nghiệm, theo đúng yêu cầu. Nghe nói phi đạn có tầm bắn xa khoảng 290 kilomet, đủ để đánh vào các mục tiêu nằm sâu trong địa phận Ấn Độ. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã có phần giảm bớt trong năm nay, nhưng tiến bộ hướng tới các cuộc hòa đàm giữa 2 lân bang Nam Á đã đình trệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG