Đường dẫn truy cập

Việt Nam bác bỏ một báo cáo của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế và nói rằng Việt Nam hiện không giam giữ tù nhân chính trị nào. - 2003-10-02


Việt Nam bác bỏ một báo cáo của Tổ Chức Ân Xá quốc tế ghi nhận con số ngày càng tăng những người cao tuổi trong số những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ, và nói rằng Việt Nam hiện không giam giữ tù nhân chính trị nào.

Theo bản tin của AFP đánh đi từ Hà Nội, phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nói rằng bản phúc trình của tổ chức theo dõi nhân quyền vừa kể là "không đúng" và dựa vào thông tin sai lạc mà Việt Nam đã bác bỏ nhiều lần.

Ông Dũng nói rằng cần phải tái khẳng định rằng không có tù nhân chính trị tại Việt Nam. Không có ai bị giam giữ vì vấn đề chính kiến mà chỉ có những người vi phạm luật pháp bị trừng phạt theo đúng luật lệ của Việt Nam.

Tuy nhiên, các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn lên án Việt Nam là bóp nghẹt mọi chính kiến bất đồng và thường bỏ tù những người tranh đấu đòi dân chủ, hay chỉ trích chế độ cộng sản, cùng những nhà lãnh đạo tôn giáo không thừa nhận thẩm quyền của nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG