Đường dẫn truy cập

Một chuyên viên quân sự Mỹ tới Đông Phi để giúp chính phủ và phiến quân Sudan đạt được một giải pháp nhằm chấm dứt cuộc nội chiến. - 2003-10-02


Một chuyên viên quân sự Mỹ đang trên đường tới vùng Đông Phi hôm nay để giúp chính phủ và phiến quân Sudan đạt được một giải pháp chung cuộc nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm. Hoa Kỳ đang gửi một toán do tướng Thủy Quân Lục Chiến nghỉ hưu Carl Fulford cầm đầu sang Kenya, nơi diễn ra các cuộc hòa đàm cho Sudan. Tướng Fulford sẽ giúp hoàn tất một giải pháp an ninh chung cuộc trong đó 2 phe thỏa thuận sáp nhập quân đội vào với nhau.

Một viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng một hòa ước chung cuộc cho Sudan sắp hoàn tất, và các cuộc thương thảo có thể kết thúc sớm vào ngày thứ Hai này. Người ta ước tính có tới 2 triệu người Sudan thiệt mạng vì chiến tranh và vì nạn đói kém do chiến tranh gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG