Đường dẫn truy cập

Người cầm đầu công tác thanh sát vũ khí tại Iraq của chính phủ Bush trình bày bản phúc trình đầu tiên lên quốc hội Mỹ. - 2003-10-02


Người cầm đầu công tác thanh sát vũ khí tại Iraq của chính phủ Bush đang trình bày bản phúc trình đầu tiên lên quốc hội Mỹ về công cuộc tìm kiếm các vũ khí có sức giết người hàng loạt.

Cuộc điều trần của ông David Kay trước các Ủy Ban Tình Báo của Thượng và Hạ Viện diễn ra trong phiên họp kín, và bản phúc trình của ông sẽ không được chính thức công bố. Tuy nhiên các giới chức thuộc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, gọi tắt là CIA, nói rằng bản phúc trình này không đưa ra một kết luận vững chắc nào, và đây mới chỉ là bản phúc trình đầu tiên về diễn tiến của công cuộc tìm kiếm vũ khí.

Các nguồn tin báo chí trước đây đã trích dẫn lời các viên chức Hoa Kỳ không chịu tiết lộ danh tánh nói rằng trong bản phúc trình đầu tiên này, các thanh sát viên nhìn nhận là chưa tìm ra được các chất liệu dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân, hóa học hoặc sinh học tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG