Đường dẫn truy cập

Nga cảnh cáo sẽ tái duyệt xét kế hoạch quân sự và chiến lược phi đạn hiện hữu nếu NATO tiếp tục giữ hình thức hiện hữu. - 2003-10-02


Bộ Quốc phòng Nga phổ biến một phúc trình, cảnh cáo là sẽ tái duyệt xét kế hoạch quân sự và chiến lược phi đạn hiện hữu nếu Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, gọi tắt là NATO, tiếp tục giữ hình thức hiện hữu.

Trong bản phúc trình phổ biến hôm nay, Nga nói là đang thận trọng theo dõi việc liên minh quân sự này mở rộng. Tuy nhiên, bản phúc trình không nói rõ kế hoạch quân sự của Nga có thể thay đổi như thế nào. Mascova đang lo ngại về điều mà Mascova coi là một khuynh hướng ngả về phía NATO để chống Nga.

Tổng Thống Putin không bình luận gì về bản phúc trình này, nhưng ông nói rằng Nga có một kho phi đạn đáng kể, trong có những rốc két có thể chở theo đầu đạn hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG