Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ miễn thị thực nhập cảnh cho các du khách Nhật trong một tương lai gần đây. - 2003-10-01


Giới chức Việt Nam tại Hà Nội cho hay: theo lời yêu cầu của Thủ Tướng Phan Văn Khải, trong một tương lai gần đây Việt Nam sẽ miễn thị thực nhập cảnh cho các du khách Nhật.

Thông tấn xã AFP loan tin là theo ông Dương Xuân Hội, phát ngôn viên Sở Du Lịch Việt Nam, hai bộ Ngoại giao và Công An đang làm việc với Sở Du Lịch để quyết định khi nào sẽ thực hiện dự án này và thời gian du khách Nhật được vào Việt Nam mà không cần thị thực sẽ kéo dài bao lâu. Ông Hội nói rằng trên nguyên tắc du khách Nhật có thể ghé thăm Việt Nam 15 ngày mà không cần thị thực, và ông hy vọng Việt Nam có thể khởi sự thực hiện dự án này trước cuối năm nay. Ông Hội cũng cho biết Nhật là một thị trường rất quan trọng đối với Việt Nam. Trong 3 năm qua, số du khách Nhật Bản tới thăm Việt Nam mỗi năm tăng 35%. Ông tin là Việt Nam có thể đón tiếp 500 ngàn du khách Nhật trong những năm tới.

Có tin nói rằng Thủ Tướng Phan Văn Khải cũng còn đang cứu xét chuyện miễn thị thực nhập cảnh cho du khách thuộc một số các nước khác, nhất là Pháp. Năm ngoái, Việt Nam đón tiếp một số du khách nước ngoài kỷ lục là 2 triệu 130 ngàn người, trong đó du khách Nhật đông vào hàng thứ nhì với 279 ngàn 769 người, chỉ sau có Trung Quốc. Nhật là nước viện trợ cho Việt Nam nhiều nhất và nước đầu tư nhiều vào hàng thứ 3 tại Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG