Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bắt giam một thông dịch viên dân chính làm việc tại trại tù tại Guantanamo. - 2003-10-01


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, nhà chức trách đã bắt giam một thông dịch viên dân chính làm việc tại trại tù của Mỹ giam giữ các tù nhân thuộc mạng lưới al-Qaida và các chiến binh của phe Taleban ở Vịnh Guantanamo của Cuba vì có liên quan tới những sơ sót về an ninh mà người ta nghi là đã xảy ra tại trại tù vừa kể.

Nhà chức trách Mỹ cho hay, ông Ahmed Mehalba bị bắt hôm thứ Hai vừa qua tại Boston sau khi đáp phi cơ từ Cairo tới và đến hôm qua, thứ Ba, thì bị truy tố về tội khai man với viên chức liên bang. Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng ông Mehalba đã mang theo ít nhất là một đĩa CD chứa các thông tin mật.

Các giới chức Ngũ Giác Đài cho hay ông Mehalba, một người gốc Ai Cập nhập tịch Mỹ là một trong số các nhân viên làm việc cho trại tù ở Vịnh Guantanamo bị nghi là có hoạt động phi pháp. Hai nhân viên khác làm việc cho trại tù này cũng đã bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG