Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iraq nổ súng để giải tán các đám biểu tình đòi công ăn việc làm ở thủ đô Baghdad và thành phố Mosul. - 2003-10-01


Hôm nay, cảnh sát Iraq đã nổ súng ở bên ngoài văn phòng tìm việc ở trung tâm thủ đô Baghdad và thành phố Mosul ở miền Bắc để giải tán các đám biểu tình đòi có công ăn việc làm. Cảnh sát nói rằng họ đã bắn chỉ thiên sau khi cả hai đám biểu tình trở thành bạo động.

Tại Baghdad, những người được mục kích nói rằng vào lúc sáng sớm ngày hôm nay, khoảng mấy chục người đàn ông không có công ăn việc làm đã đốt các xe hơi và ném đá vào cảnh sát, sau khi nghe nói là hiện chưa có việc làm.

Tại Mosul sự việc cũng xảy ra tương tự như vậy, nhưng cảnh sát ước tính là đám biểu tình đông hơn nhiều có thể lên tới mấy trăm người. Tại Baghdad thì có tin là một số người bị thương còn tại Mosul thì không có ai bị thương cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG