Đường dẫn truy cập

Một tín đồ Hồi Giáo hoạt động chính trị có tiếng bị bắt ở ngoại ô thủ đô Washington về tội nhận tiền của Libya. - 2003-09-30


Một tín đồ Hồi Giáo hoạt động chính trị có tiếng, mang quốc tịch Mỹ, và cũng là người đã từng tiếp xúc với các giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Bush trước đây và chính phủ của Tổng Thống Clinton đã bị bắt ở ngoại ô thủ đô Washington về tội nhận tiền của Libya.

Ông Abdul Rahman al-Amoudi đã bị tống giam hôm Chủ Nhật vừa qua tại một phi trường ở ngoại ô thủ đô Washington, sau khi đáp phi cơ từ London về.

Nhà chức trách Hoa Kỳ nói rằng đương sự đã thực hiện nhiều chuyến du hành tới Libya, đã nhận 340 ngàn đô la của các giới chức Libya, và đã vận động Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh trừng phạt đối với quốc gia Bắc Phi này. Luật Liên Bang Hoa Kỳ cấm các công dân Mỹ có những hoạt động như vậy trong lúc lệnh trừng phạt Libya còn hiệu lực.

Ông al-Amoudi, đã gặp các giới chức chính phủ Mỹ khi ông lãnh đạo Hội Đồng Tín Đồ Hồi Giáo Hoa Kỳ. Ông cũng can dự vào việc thiết lập chương trình Tuyên Úy Hồi Giáo cho quân đội Mỹ.

XS
SM
MD
LG