Đường dẫn truy cập

Mohamed ElBaradei: Các thanh sát viên phải được quyền đầy đủ và vô giới hạn để tới tất cả mọi địa điểm của Iran. - 2003-09-30


Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng các thanh sát viên của ông phải được quyền đầy đủ và vô giới hạn để tới tất cả mọi địa điểm của Iran hầu kiểm chứng lời tuyên bố của Iran là họ không có chương trình võ khí hạt nhân bí mật nào cả.

Ông Mohamed ElBaradei đã lên tiếng như vậy tại Vienna vào ngày hôm nay khi các thanh sát viên chuẩn vị lên đường đi Iran. Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã đưa ra một kỳ hạn chót cho Iran là ngày 31 tháng 10 này để chứng minh rằng họ không chuyển hướng các tài nguyên để sản xuất võ khí hạt nhân như Hoa Kỳ đã tố cáo. Hôm qua, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Iran, ông Kamal Kharazi đã tuyên bố rằng chính phủ của ông theo nguyên tắc không phản đối những cuộc thanh sát gắt gao hơn của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Ông Kharazi nói đại ý rằng, theo nguyên tắc Iran không có vấn đề gì đối với các cuộc thanh sát vì Iran không che dấu gì cả. Nhưng ông nói rằng Iran phải được phép phát triển năng lượng hạt nhân cho mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG