Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell kêu gọi chính phủ các nước Ả Rập và Âu Châu giúp tái thiết Iraq. - 2003-09-30


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã kêu gọi chính phủ các nước Ả Rập và Âu Châu giúp tái thiết Iraq. Lên tiếng tại hội nghị ba ngày của Diễn Đàn Kinh Tế Hoa Kỳ-Ả Rập tại thành phố Detroit, ông Powell nói rằng cộng đồng thế giới nên rộng rãi trong vấn đề trợ giúp Iraq. Ông Powell lưu ý rằng, Iraq sẽ tiếp tục là một nguồn bạo động và khủng bố nếu thế giới không chung sức giúp đem lại ổn định cho khu vực này.

Ông Powell nói đại ý rằng, không phải là quá đáng khi nói rằng nếu không có sự chuyển hóa vùng Trung Đông thì vùng này sẽ vẫn là một nguồn bạo động và khủng bố mà nguyên nhân là tình trạng nghèo khó, bất mãn và tuyệt vọng.

Ông Powell nói thêm rằng các nỗ lực tái thiết tại Iraq đang tiến triển tốt đẹp dù cho các cuộc tấn công vào quân đội liên minh vẫn tiếp tục xảy ra . Ông Powell cũng nói rằng nhân dân Iraq đã thoát được mối lo bị tra tấn và hành quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG