Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên đồng ý hợp tác để đưa Bắc Triều Tiên trở lại hội nghị thảo luận về chương trình hạt nhân. - 2003-09-30


Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên đã đồng ý hợp tác để đưa Bắc Triều Tiên trở lại bàn hội nghị thảo luận về chương trình hạt nhân của nước này.

Hôm nay, các giới chức cao cấp của ba nước đồng minh đã kết thúc ngày họp thứ nhì tại Tokyo với việc tái khẳng định các cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân bằng đường lối ngoại giao.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên nói rằng các nước đồng minh đã thảo luận về một đề nghị mới có thể sẽ được đưa ra cho Bắc Triều Tiên khi cuộc họp đa quốc được họp lại tại Bắc Kinh. Ngày giờ mở cuộc họp chưa được ấn định. Nội dung của đề nghị mới chưa được tiết lộ nhưng Thông tấn xã Yonhap nói rằng họ tin là đề nghị mới này đề cập tới mối lo ngại về an ninh của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG