Đường dẫn truy cập

Một cuộc tấn công bằng bom ở phía Tây Baghdad làm 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 1 người khác bị thương. - 2003-09-29


Một cuộc tấn công bằng bom nhắm vào một đoàn quân xa của Mỹ ở phía Tây Baghdad đã làm một binh sĩ bị thiệt mạng và một người khác bị thương.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng một trái bom bên đường đã phát nổ tại thị trấn Habbaniyah khi đoàn xe đi qua. Những người được mục kích nói rằng các binh sĩ Mỹ đã phản công với sự yểm trợ của các chiến đấu cơ, các trực thăng và xe tăng. Cuộc tấn công này đã diễn ra sau một cuộc tấn công đêm hôm qua vào 15 ngôi nhà tại thành phố Tikrit, quê nhà của Saddam Hussein.

Lực lượng an ninh Iraq được quân đội Hoa Kỳ yểm trợ đã bắt được 4 nghi can nhưng chưa bắt được các phần tử trong danh sách khoảng từ 12 tới 15 người mà họ nghi là đã nhúng tay vào hầu hết các cuộc tấn công gây tử vong cho quân đội liên minh và cảnh sát Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG