Đường dẫn truy cập

Một giới chức Iran nói số lượng uranium tìm thấy tại một địa điểm thứ nhì tại Iran đã được đem từ một nơi nào khác tới đó. - 2003-09-29


Một giới chức Iran thừa nhận rằng người ta đã tìm thấy một số lượng nhỏ chất uranium có hàm lượng cao được nâng cấp tại một địa điểm thứ nhì tại nước này. Nhưng giới chức vừa kể nói rằng số uranium vừa tìm thấy chắc đã được đem từ một nơi nào khác tới đó. Đại diện của Iran trong Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hôm nay tuyên bố trên đài truyền hình nhà nước rằng các thanh sát viên quốc tế và giới chức địa phương đã tỏ vẻ ngạc nhiên trước bằng chứng mới này.

Giới chức này nói rằng phải mất một thời gian dài và nhiều máy ly tâm mới sản xuất được loại uranium vừa kể và rằng tại Iran không có các hoạt động loại này. Chất uranium tăng cường có thể dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân. Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế kỳ hạn cho Iran tới cuối tháng 10 để chứng tỏ rằng nước này không có chương trình vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG