Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển kết thúc chuyến đi Hoa Kỳ. - 2003-09-29


Sau đó ông đã ghé thủ đô Washington và đã gặp ông Robert Zoellick, Đại Diện Thương Mại của Hoa Kỳ. Hai ông đã điểm qua tiến trình chuẩn bị và đàm phán gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, hay WTO.

Dịp này ông Zoellick đưa ra cam kết là Hoa Kỳ ủng hộ chuyện Việt Nam gia nhập WTO. Theo bản tin tuần này của tuần san Kinh tế Viễn Đông, Việt Nam vẫn giữ ý định gia nhập WTO vào năm 2005. Nếu muốn như vậy, Việt Nam phải có một đề nghị thật hấp dẫn đưa ra trước hội nghị ở Geneve vào đầu tháng 10. Các quốc gia thành viên WTO trông đợi Việt Nam phải uyển chuyển hơn trong các dịch vụ bảo hiểm, viễn thông và tài chính.

Ngoài ra, họ cũng trông đợi Việt Nam cắt giảm thuế quan thật mạnh. Đó là những vấn đề mà Việt Nam sẽ đối mặt nếu muốn gia nhập WTO vào năm 2005. Nếu để lâu hơn nữa sẽ tạo một sự bối rối cho ban lãnh đạo, nhất là một nước nhỏ bên cạnh, là Kampuchia, đã gia nhập tổ chức quốc tế này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG