Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad xác nhận sẽ từ chức vào ngày 31 tháng 10 sau 22 năm nắm quyền lãnh đạo. - 2003-09-28


Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad xác nhận là ông sẽ từ chức vào ngày 31 tháng 10 tới đây sau 22 năm nắm quyền lãnh đạo. Hơn 1 năm trước, ông Mahathir đã loan báo là ông sẽ từ chức, nhưng hôm qua là lần đầu tiên ông cho biết ngày tháng chính xác. Phát biểu tại Monaco, nơi ông đang thăm các sinh viên Malaysia, nhà lãnh đạo năm nay 78 tuổi này nói rằng: ông sẽ không thay đổi ý định.

Các cơ quan truyền thông Malaysia trích lời ông Mahathir nói rằng đã giữ chức thủ tướng quá lâu và bây giờ đã đến lúc chuyển giao công việc cho người phụ tá hàng đầu của ông.

Theo dự liệu, phó thủ tướng Ahmad Badawi sẽ lên nắm quyền lãnh đạo không bao lâu sau khi Malaysia chủ trì một hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hội nghị Hồi giáo vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG