Đường dẫn truy cập

Iran cho biết sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân. - 2003-09-28


Chính phủ Iran cho biết họ sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân, kể cả việc tinh luyện chất uranium, mặc dù có áp lực quốc tế đòi họ chứng tỏ là không phát triển vũ khí hạt nhân.

Chính phủ Iran nhiều lần tuyên bố là chương trình hạt nhân của họ không nhằm mục đích phát triển vũ khí, và một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran ngày hôm nay nói rằng áp lực quốc tế sẽ không làm cho họ chùn bước trong việc thực hiện các chương trình hạt nhân hòa bình.

Tuyên bố vừa kể của Iran được đưa ra trong lúc các viên chức của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế chuẩn bị đến thăm Tehran vào tuần sau. Cơ quan của Liên Hiệp Quốc này đã cho Iran thời hạn chót là cuối tháng 10 để chứng tỏ là họ không sản xuất vũ khí hạt nhân, nếu không thì Iran có thể đương đầu với những biện pháp chế tài quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG