Đường dẫn truy cập

Tony Blair lên tiếng bênh vực cho quyết định tham gia cuộc chiến Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu. - 2003-09-28


Thủ tướng Anh, ông Tony Blair đã lên tiếng bênh vực cho việc chính phủ của ông quyết định tham gia cuộc tiến công Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu, và nói rằng quyết định đó là tốt cho cả nước Anh lẫn thế giới.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình của đài BBC ngày hôm nay, thủ tướng Blair nói rằng không cần xin lỗi về nỗ lực quân sự ở Iraq. Ông cũng hậu thuẫn cho những tuyên bố trước đó của chính phủ nói rằng Iraq có một chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Thủ tướng Blair tuyên bố như thế trong lúc một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy gần phân nửa cử tri Anh muốn ông từ chức. Kết quả cuộc thăm dò ý kiến của nhật báo Tin tức Thế giới cũng cho thấy mức ủng hộ của dân chúng dành cho thủ tướng Blair đã xuống đến mức thấp nhất từ trước đến nay, và có 64% những người được hỏi ý kiến cho biết họ không còn tin tưởng ông Tony Blair nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG