Đường dẫn truy cập

Quân đội Pháp niêm phong một ngân hàng tại Côte D' Ivoire. - 2003-09-27


Quân đội Pháp đã niêm phong một ngân hàng tại Côte D' Ivoire sau khi xảy ra giao tranh có liên hệ đến quân nổi dậy và những kẻ hôi của khiến 23 người thiệt mạng.

Các người có mặt tại chỗ nói rằng cuộc giao tranh đã bắt đầu hôm thứ Năm khi những kẻ cướp có vũ khí mà người ta tin rằng trong đó có các chiến binh của quân nổi dậy toan chiếm một ngân hàng tại Buake, là căn cứ địa của quân nổi dậy ở phía Bắc thủ đô Abidjan. Cư dân tại Buake nói rằng khu vực ở xung quanh ngân hàng vừa kể hiện nay yên tĩnh sau khi quân đội Pháp tiến vào thị trấn và bao vây tòa nhà này hồi sáng sớm hôm nay. Pháp là nước cai trị Côte D' Ivoire trước đây và đã mang quân đến đây hồi năm ngoái để theo dõi cuộc đình chiến giữa quân nổi dậy và lực lượng trung thành với tổng thống Laurent Gbagbo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG