Đường dẫn truy cập

Các thanh sát viên Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hoãn lại chuyến đi Iran. - 2003-09-26


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế cho hay, các thanh sát viên của họ đã hoãn lại chuyến đi Iran vì chính phủ Iran yêu cầu có thêm thời gian để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm này.

Một phát ngôn viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng các thanh sát viên sẽ đi Iran vào tuần lễ tới thay vì vào ngày Chủ Nhật này như đã dự trù. Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế muốn Iran chịu trách nhiệm về các dấu vết của chất uranium hàm lượng cao tìm thấy tại hai địa điểm ở Iran. Chất uranium hàm lượng cao có thể được sử dụng để sản xuất võ khí hạt nhân.

Hôm qua, tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Iran, ông Kamal Kharrazi, nói rằng, chính phủ của ông sẽ không khuất phục trước những đòi hỏi của quốc tế muốn Iran chấm dứt chương trình sản xuất chất uranium hàm lượng cao mà Iran nói là để sử dụng cho nhà máy điện hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG