Đường dẫn truy cập

George Robertson cho hay NATO sẽ sớm quyết định về việc mở rộng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Afghanistan. - 2003-09-26


Tổng Thư Ký NATO ông George Robertson cho biết khối liên minh sẽ sớm quyết định liệu có mở rộng lực lượng gìn giữ hòa bình do NATO cầm đầu tại Afghanistan qua các khu vực bên ngoài Kabul hay không.

Phát biểu tại Kabul hôm nay, ông Robertson cho hay NATO sẽ nghiên cứu các phương án điều quân và loan báo quyết định của liên minh trong vài tuần nữa. Ông Robertson đang có mặt tại thủ đô Afghanistan để thăm Lực lượng Hỗ Trợ An Ninh Quốc tế có quân số là 5000.

NATO đã nắm quyền chỉ huy lực lượng đa quốc hồi tháng 8 năm ngoái, nhưng vẫn chưa mở rộng nhiệm vụ ra ngoài phạm vi Kabul. Liên Hiệp Quốc, các cơ quan cứu trợ và các nhà lãnh đạo Afghanistan từng nhắc đi nhắc lại rằng việc điều quân đến các khu vực bên ngoài Kabul là điều cấp thiết bởi vì các cuộc giao tranh ở địa phương và các vụ tấn công gia tăng của phe Taleban đã kéo chậm đà của các nỗ lực tái thiết đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG