Đường dẫn truy cập

Các thanh sát viên tổ chức hạt nhân LHQ tìm thấy dấu vết của chất uranium tinh chế tại một địa điểm thứ hai ở Iran. - 2003-09-25


Các nhà ngoại giao cho biết các thanh sát viên thuộc tổ chức giám sát hạt nhân Liên Hiệp Quốc đã tìm thấy các dấu vết của chất uranium tinh chế tại một địa điểm thứ hai ở Iran. Phát hiện mới này là tại một công ty điện lực gần thủ đô Tehran của Iran.

Trước đây trong năm, các thanh sát viên đã tìm thấy các dấu vết chất uranium tinh chế tại một cơ sở của Iran ở Natanz. Iran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm sản xuất điện lực. Nhưng chất uranium cao cấp còn có thể được xử dụng chế tạo võ khí hạt nhân. Sau vụ phát hiện lần đầu Iran nói rằng có lẻ chất này từ các thiết bị cũ mua từ một nước khác.

Trước đây trong tháng này Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã cho Iran thời hạn đến cuối tháng 10 để chứng minh là nước này không có chương trình võ khí hạt nhân bí mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG