Đường dẫn truy cập

Putin: LHQ nên đóng một vai trò mạnh mẽ tại Iraq thời hậu chiến. - 2003-09-25


Tổng Thống Nga Viladimir Putin, một trong những nhân vật quốc tế chỉ trích cuộc chiến tranh Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu nhiều nhất, nói rằng Liên Hiệp Quốc nên đóng một vai trò mạnh mẽ tại Iraq thời hậu chiến. Tuy nhiên trong bài diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay, nhà lãnh đạo Nga đã tránh đề cập tới yêu sách của Âu Châu đòi Hoa Kỳ đề ra một hạn kỳ chuyển quyền tại Iraq.

Bài diễn văn của ông Putin được đọc một ngày trước khi ông gặp Tổng Thống Bush để thảo luận trong hai ngày tại trại nghỉ ngơi của Tổng Thống Mỹ bên ngoài thủ đô Washington. Đây sẽ là lần thứ nhì hai nhà lãnh đạo gặp nhau kể từ khi Mascơva đưa ra một lập trường mạnh mẽ chống đối cuộc chiến tranh tại Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đang gặp các nhà ngoại giao hàng đầu tại New York để mưu tìm sự hậu thuẫn cho một bản dự thảo nghị quyết của Hội Đồng Bảo An nhằm dành cho Liên Hiệp Quốc một vai trò rộng lớn hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG