Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Jack Straw nói hành động quân sự ở Iraq là chính đáng mặc dù chưa tìm thấy võ khí giết người hàng loạt tại Iraq. - 2003-09-25


Bộ trưởng Ngoại Giao Anh Quốc, ông Jack Straw nói rằng việc tiến hành hành động quân sự ở Iraq trước đây là chính đáng mặc dù hiện chưa tìm thấy võ khí giết người hàng loạt tại Iraq. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền thanh Anh quốc, ông Straw nói rằng nếu cuộc chiến Iraq không diễn ra thì có lẽ giờ đây, nhân dân Iraq vẫn tiếp tục sống trong đau khổ dưới sự cai trị của nhà lãnh đạo Iraq đã bị lật đổ, Saddam Hussein.

Trong khi đó các viên chức trong ngành tình báo Mỹ nói rằng nội dung của một bản báo cáo sắp được được ra về việc tìm kiếm võ khí giết người hàng loạt mà Iraq bị cáo buộc đã sở hửu sẽ không đưa ra những kết luận cụ thể. Nhưng theo tin tức báo chí, trích lời các giới chức Hoa Kỳ không nêu danh tính nói rằng các thanh sát viên thừa nhận trong báo cáo là không tìm thấy võ khí hạt nhân, sinh học hay hóa học ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG