Đường dẫn truy cập

Phiến quân tại Liberia cưỡng bách lao động các thường dân trong những khu vực nằm dưới sự kiểm soát của họ. - 2003-09-24


Liên Hiệp Quốc báo cáo 2 nhóm phiến quân tại Liberia đang cưỡng bách lao động các thường dân trong những khu vực nằm dưới sự kiểm soát của họ. Trong một bản phúc trình hồi hôm qua, Cơ Quan Thông Tin Liên Hiệp Quốc cho biết nhóm phiến quân miền bắc, có tên là Người Liberia Đoàn Kết cho Hòa Giải và Dân chủ đang ép buộc phụ nữ gặt lúa từ các nông trại địa phương cho các tướng lãnh thuộc phiến quân.

Cơ quan vừa kể trích thuật lời văn phòng Liên Hiệp Quốc phối hợp các vấn đề nhân đạo nói rằng một số thường dân trong vùng đã chết đói vì thiếu lương thực. Văn Phòng này đề cập đến việc các cơ quan cứu trợ nói rằng nhóm phiến quân kia là Phong Trào Dân chủ tại Liberia cũng sử dụng thường dân làm lao động cưỡng bức tại thành phố cảng Buchanan ở miền nam nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG