Đường dẫn truy cập

Microsoft sẽ dẹp bỏ các chat room trên mạng Internet ở 28 quốc gia. - 2003-09-24


Đại công ty nhu liệu điện toán Microsoft cho biết sẽ dẹp bỏ các chat room trên mạng Internet ở 28 quốc gia vì nhiều người lo ngại rằng dịch vụ này đã trở thành nơi để gửi các điện thư vớ vẩn và là phương tiện cho những kẻ chuyên dụ dỗ tình dục trẻ em. Công ty Microsoft nói rằng các "chat room" này sẽ bị dẹp bỏ ở nhiều thị trường Âu châu, châu Mỹ Latinh và châu Á vào ngày 14 tháng tới.

Dịch vụ chat room vẫn còn được cung cấp ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Brazil nhưng các cuộc đối thoại không có kiểm soát sẽ chỉ được dành cho những người có đăng ký sử dụng dịch vụ Mạng lưới Internet của Microsoft. Một dịch vụ có điều chỉnh sẽ được cung cấp tại Brazil. Các chuyên gia phân tích cho rằng quyết định này có cơ sẽ gia tăng lợi nhuận của công ty Microsoft qua việc đòi thêm các khách hàng phải trả tiền cho các dịch vụ "chat."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG