Đường dẫn truy cập

Hai cơ quan của LHQ đặc trách vấn đề lương thực cho hay người dân Iraq đang cần thực phẩm. - 2003-09-23


Hai cơ quan của Liên Hiệp Quốc đặc trách vấn đề lương thực cho hay người dân Iraq đang cần thực phẩm, mặc dầu năm nay được mùa và các biện pháp chế tài kinh tế được hủy bỏ.

Tổ Chức Lương Nông và Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới, cùng có trự sở tại Rome, đưa ra một bản phúc trình chung ngày hôm nay, nói rằng 3 triệu 500 ngàn người dân Iraq sẽ cần có thêm lương thực bổ sung với trị giá ước tính khoảng 51 triệu đôla cho năm tới.

Hai cơ quan vừa kể đã gửi các viên chức tới Iraq hồi tháng 6 vừa rồi, và lại gửi họ qua một lần nữa vào tháng 7, để nhận định tình hình lương thực tại nước đó.

Bản phúc trình nói rằng dù có thể tránh được nạn đói kém, song tình trạng suy dinh dưỡng triền miên sẽ xảy ra với vài triệu người dân đang trong những hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em, các bà mẹ mang thai và các bà mẹ đang cho con bú.

Mức sản xuất lương thực tại Iraq gia tăng ở miền Bắc nhờ có đủ mưa cũng như nhờ công tác trợ giúp nông nghiệp thích đáng và hệ thống dẫn thủy nhập điền cải tiến. Tuy nhiên bản phúc trình cho hay vẫn còn cần chuyện phân phối thực phẩm trong thời gian ngắn hạn và hạn trung bình, trong khi chờ đợi lãnh vực nông nghiệp của Iraq hồi phục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG